In phong bì

Phong bì là một ấn phẩm văn phòng không thể thiếu của các doanh nghiệp, công ty, sử dụng để trao đổi thư từ, tài liệu, giao lưu thương mại…

Bạn vốn quen thuộc với những chiếc phong bì ở trong tiệc cưới, tiệc hỏi hay thư từ chuyển qua bưu điện, vì ngày đó chưa có những thiết bị hiện đại như bây giờ. Thế nhưng, ngày nay phong bì là một công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả mà chi phí cho dịch vụ lại ít, đem lại sự chuyên nghiệp trong các doanh nghiệp, công ty.

In phong bì đang trở thành dịch vụ được khá nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm và sử dụng, bởi những lợi ích mà dịch vụ in phong bì mang tới hiệu quả cao. In phong bì cho các doanh nghiệp và công ty theo yêu cầu. Trên phong bì sẽ có đầy đủ các thông tin về tên công ty, logo, địa chỉ, số điện thoại, fax, lĩnh vực kinh doanh…

THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHONG BÌ

– Công nghệ in: In OFFSET 1 mặt
– Chất liệu giấy in: Giấy OFFSET 100gsm; Giấy OFFSET 120gsm + 60đ/chiếc; Giấy Offset 140gsm + 140đ/chiếc
– Kỹ thuật gia công: Gia công bế dán, băng dính nắp
– Hình thức đóng gói: 100 chiếc/túi
– Thời gian giao hàng: từ 2-5 ngày.

Tùy vào yêu cầu của mỗi công ty, doanh nghiệp mà kích thước phong bì sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những kích thước phổ biến như:
+ In phong bì kích thước A4: 12cm x 22cm
+ In phong bì kích thước A5: 16cm x 23cm
+ In phong bì kích thước A6: 25cm x 34cm

In phong bì kích thước A4 thường sử dụng trong việc gửi tài liệu, đựng giấy tờ.
Với kích thước A5, in phong bì sử dụng để gửi thư mời, thư từ, đơn thư.
Còn với kích thước A6, phong bì sẽ được sử dụng để gửi những đơn thư nhỏ, cá giấy tờ nhỏ.

LƯU Ý KHI IN PHONG BÌ

Lưu ý khi chọn chất liệu giấy: thông thường, in phong bì dùng cho văn phòng sẽ sử dụng các loại giấy phổ biến như giấy Couche, giấy Kraft, giấy OFFSET và một số loại giấy cao cấp hơn như giấy Conqueror, Kishu, hay giấy Galgo… Phong bì dùng cho các việc khác như đựng hồ sơ, bệnh án, đựng tài liệu khổ lớn thì sẽ sử dụng giấy Duplex hoặc giấy Kraft loại dày hơn.

Lựa chọn định lượng giấy khi in phong bì: với phong bì loại nhỏ như A6, A5 thì nên sử dụng giấy Couche độ dày từ 120gsm đến 150gsm hoặc giấy OFFSET có độ dày từ 100gsm đến 140gsm.

Đối với những mẫu phong bì đựng hồ sơ, tài liệu khổ A4 hoặc khổ to hơn thì nên sử dụng giấy OFFSET, giấy Duplex, giấy Couche có định lượng từ 150gsm đến 250gsm để có chất lượng tốt nhất.

Các loại giấy cao cấp khác sẽ được tư vấn theo mẫu thiết kế cụ thể. Cần phải quan tâm đến kích thước và quy cách phong bì: phía trên, chúng tôi chỉ nêu ra một số quy cách và kích thước cho các loại phong bì thông dụng. In phong bì theo những kích thước đó, bạn sẽ không mất thêm chi phí làm khuôn mới và không bị tăng chi phí gấp dán. Nếu in theo kích thước và quy cách khác, bạn nên hỏi đơn vị in ấn về giá cả, tránh sự hiểu lầm không đáng có có thể xảy ra.

 

 

 

 

 

Bài viết trước đó In poster
Bài viết sau đó In kẹp file